Ghế phòng chờ là gì? Đặc điểm của ghế phòng chờ

Ghế phòng chờ là gì ?

Ghế phòng chờ là ghế được thiết kế và cấu tạo phù hợp để phuc vụ khách hàng trang bị những nơi công cộng, phòng chờ dịch vụ như sân bay, bệnh viện, nhà ga, bến xe hay các phòng chờ công ty… ghế phòng chờ còn có tên gọi khách là ghế băng chờ.

Ghế phòng chờ tại các nhà ga, sân bay
Ghế phòng chờ tại nhà ga, sân bay

Cấu tạo ghế chờ như thế nào ?

Cấu tạo của ghế phòng chờ khá đơn giản chỉ với một vài bộ phận chính:

  1. Thanh chắn ngang: Bộ phận chịu toàn bộ trọng lượng ki người ngồi lên được các nhà sản xuất lựa chọn chất liệu thép, nhôm, sắt các chất liệu cứng chắc chắn
  2. Tay ghế: Không phải loại ghế chờ nào cũng có tay ghế, bộ phận này là để cho người ngồi đặt tay lên và thông thường chỉ có 2 tay ở hai bên. Với ghế chờ dài thường không có tay ghế ở giữa để tặng diện tích ngồi.
  3. Mặt ghế: Là bộ phận người ngồi lên trên được làm từ chất liệu khác nhau,có thể kết hợp với các chất liệu để mang lại thoải mái cho người sử dụng.
  4. Chân ghế: Bộ phân giúp nâng đỡ ghế, được làm từ nhiều chất liệu khách nhau với nhiều kiểu dáng phong phú đa dạng tăng tính thẩm mỹ.
Cấu tạo ghế chờ như thế nào ?
Cấu tạo ghế chờ

Ghế chờ thường có bao nhiêu chỗ ngồi ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của các đơn vị mà ghế chờ được thiết kế và cấu tạo phù hợp theo cả chỗ ngồi cũng như vậy. Thông thường số chỗ ngồi mà khách hàng thường lựa chọn từ 2 đến 5 chỗ ngồi. Ngoài ra tùy vào vị trí phục vụ số chỗ ngồi còn có thể tăng lên trên 5 chỗ ngồi với những sản phẩm trên 5 chỗ cấu tạo và thiết kế sẽ bổ sung thêm nhiều chi tiết hơn để hỗ trợ trọng lực khi nguồi ngồi lên.

Ghế phòng chờ
Ghế phòng chờ có tay ghế

Có những loại ghế phòng chờ nào?

Bạn có thể thấy trên thị trường, những nơi bạn đi qua có ghế chờ thườn được sử dụng nhiều chất liệu hay thiết kế cậu tạo khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là những ngoại ghế chờ:

Ghế băng chờ bằng inox, thép

Loại ghế băng chờ bằng Inox hay bằng thép là sản phẩm ghế chờ cao cấp được thiết kế với chất liệu inox 201, 304 hoặc thép toàn bộ, hoặc kết hợp inox và thép. Được sử dụng rộng rãi nhất trong các sân bay, phòng chờ công ty, doanh nghiệp văn phòng hay ở những không gian sang trọng đẳng cấp.

Ghế băng chờ inox, ghế băng chờ thép có tính bền bỉ an toàn vừa sang trọng giải quyết nhiều vấn đề cho các doanh nghiệp cũng như tăng tính chuyên nghiệp. Là mẫu sản phẩm nổi bật lựa chọn trang bị hàng đầu của các doanh nghiệp. Với cậu tạo các bộ phận được phủ lớp sơn tĩnh điện làm cho sản phẩm có vẻ đẹp nổi bật, sang trọng cho không gian trang bị.

Ghế phòng chờ bằng inox
Ghế phòng chờ bằng inox

Ghế phòng chờ bằng nhựa

Là sản phẩm ghế phòng chờ phổ biến nhất hiện nay, được trang bị nhiều nhất tại nhữn nơi công cộng, như bệnh viện trường học nhà ga, ngoài trời.

Với đặc tính của chất liệu bằng nhựa có nhiều màu sắc dễ gia công nên tạo được ghế phòng chờ nhựa nhiều kiểu dáng cũng nhà là nhiều mẫu mã đa dạng. chịu được mưa nắng, nhiệt độ, chịu được độ ẩm.

Ghế phòng chờ bằng nhựa
Ghế phòng chờ bằng nhựa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094.5857.666