Lưu ý khi vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox, thép

Ghế phòng chờ ở những nơi công cộng là nơi có nhiều người tiếp xúc, sử dụng thường xuyên vậy cùng xem bài viết dưới đây để biết những lưu ý khi vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox, thép nhé!

Ở những công trình công cộng như nhà ga, sân bay, bệnh viện, trường học, các cơ quan hành chính nhà nước chúng ta thường bắt gặp rất nhiều những dãy ghế phòng chờ để phục vụ nhân dân. Đây chính là nơi tiếp xúc với nhiều người và được sử dụng một cách liên tục, thường xuyên vì vậy cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo độ bền của công trình. Vậy chúng ta cần có những lưu ý khi vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox, thép là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Ghế chờ Fami GC06B
Ghế phòng chờ bằng inox – Ghế chờ Fami GC06B

Cách vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox và thép

Cách vệ sinh ghế phòng chờ luôn là một yếu tố quan trọng giúp tăng tuổi thọ, độ bền lâu cho các công trình này đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dùng. Những dãy ghế chờ bằng inox và thép có ưu điểm là khá dễ dàng trong việc vệ sinh và lau chùi, đa số những vết ố bẩn là do thức ăn, bụi bẩn…có thể lau sạch đơn giản. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh sẽ nhanh xuống cấp và cũ kỹ. Cách vệ sinh ghế chờ làm bằng vật liệu inox và thép như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giẻ lau mềm, nước ấm.
 • Khăn khô.
 • Xà phòng, một chiếc dao nhỏ.

Cách thực hiện

Bạn nên thực hiện việc vệ sinh bằng các bước như sau:

 • Dùng dao nhỏ loại bỏ các vết bẩn như kẹo cao su, sơn dính trên bề mặt ghế.
 • Hòa xà phòng cùng nước ấm (nếu thấy ghế quá bẩn) hoặc có thể dùng riêng nước ấm không.
 • Dùng giẻ lau đã giặt nước ấm hoặc nước có xà phòng, lau các ghế chờ. Trước tiên cần lau lòng ghế, sau đó tới lưng tựa và tay ghế.
 • Sau khi lau bằng giẻ ướt, tiến hành lau lại bằng khăn khô.

Việc vệ sinh ghế phòng chờ nên được tiến hành định kỳ 1-2 lần/tháng do vật liệu bằng thép và inox chống oxy hóa khá tốt và có khả năng duy trì dư lượng chất bẩn. 

Ghế phòng chờ bằng thép

Lưu ý khi vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox và thép 

 • Chúng ta nên vệ sinh ghế bằng nước ấm và giẻ lau cần được thực hiện thường xuyên. Sử dụng nước ấm sẽ ít gây hư hại đến ghế có chất liệu bằng inox và thép.
 • Sau khi vệ sinh bằng nước chúng ta nên sử dụng khăn khô để lau lại để tránh bị ăn mòn bề mặt do trong nước có các khoáng chất gây hiện tượng ăn mòn hay hoen gỉ.
 • Một mẹo để việc vệ sinh ghế phòng chờ được đảm bảo hơn thì chúng ta nên bỏ thêm một lượng nhỏ xà phòng giúp đánh bay các vết ố và những vết bẩn cứng đầu do thức ăn hoặc bụi bẩn bám lâu ngày.
 • Khi vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox và thép chúng ta không nên sử dụng chất tẩy mạnh và các chất tẩy có chứa thành phần clorua.
 •  Khi tiến hành vệ sinh chúng ta có thể sử dụng nước lau kính, các chất sát khuẩn tẩy rửa chuyên dụng và dung dịch đánh bóng inox để tạo độ sáng bóng cho công trình. Việc được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp các bộ ghế phòng chờ luôn sạch sẽ và có tuổi thọ cao hơn.
 • Đối với những vết bẩn làm ố hoặc ghế bị xỉn màu chúng ta có thể sử dụng tấm Scotchbrite® để tạo lại đó sáng bóng cho ghế. Đối với ghế bằng thép thì ta có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng và điển hình là :chất làm sạch bằng thép không rỉ 3M®.

Hy vọng bài viết trên Ghế Phòng Chờ đã cung cấp một số thông tin cần thiết giúp cho việc vệ sinh ghế phòng chờ bằng inox, thép nhanh chóng và có hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0983.011.977