Tuổi thọ của các ghế phòng chờ hiện nay là bao lâu?

Ghế phòng chờ đang là sản phẩm được ưa chuộng, ngoài những mẫu mã đẹp, sang trọng thì bạn cũng nên lưu ý tuổi thọ của các ghế phòng chờ để có thể sử dụng đúng với nhu cầu thời gian của mình.

Ghế phòng chờ dường như là sản phẩm nội thất trở nên quen thuộc với mọi người, nó không chỉ dùng để trang trí bên trong căn phòng mà còn thể hiện sự quan tâm của các bạn đối với khách hàng của mình. Tuy nhiên để đáp ứng tối đa thời hạn sử dụng của sản phẩm bạn nên lưu ý đến tuổi thọ của các ghế phòng chờ cũng như môi trường sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đặc tính của ghế phòng chờ

Phòng chờ là nơi được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho mọi người chờ đợi một sự kiện sắp diễn ra. Thông thường phòng chờ được thiết kế ở những nơi công cộng như bệnh viện, nhà ga hoặc sảnh công ty, khách sạn.

Ngoài những trang trí nội thất thiết yếu có trong căn phòng thì ghế chờ là nội thất không thể thiếu. Chúng giúp mọi người có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn trong lúc chờ đợi, tránh việc đứng đợi quá lâu.

Tùy từng nhu cầu mà ghế phòng chờ cũng có nhiều loại khác nhau và tuổi thọ của từng cái sẽ khác nhau.

Tuổi thọ của một số loại ghế phòng chờ phổ biến

Tuổi thọ của các ghế phòng chờ phụ thuộc vào chất liệu cấu thành lên sản phẩm. Một vài thông tin bạn có thể tham khảo như:

Ghế phòng chờ nhựa

Ghế chờ Hòa Phát PC205T1
Ghế chờ nhựa dài Hòa Phát PC205T1

Đối với loại ghế chờ nhựa này thường phục vụ ở nơi bình dân, như trạm xe, bệnh viện. Tuổi thọ của loại ghế chờ này thường 4 đến 6 năm. Bên cạnh đó thời gian sử dụng còn phụ thuộc từng điều kiện môi trường đặt nó. Nếu chúng được đặt ngoài trời, tiếp xúc nhiều với không khí và mưa nắng dễ dẫn tới tình trạng mục ghế nhanh hơn.

Tuổi thọ ghế phòng chờ thép

PS02-3
Băng ghế chờ chất liệu thép

Đúng với tên gọi của nó, loại ghế này được làm bằng thép và được phủ bên ngoài lớp sơn tĩnh điện giúp chống hiện tượng oxi hóa, tránh hoen gỉ nên có tuổi thọ sử dụng cao hơn so với ghế phòng chờ có chất liệu nhựa.

Ngoài ra do chất liệu thép mỏng khiến sản phẩm tinh tế hơn, sáng bóng và sang trọng hơn so với những loại vật liệu thông thường. Loại ghế phòng chờ này có tuổi thọ khoảng 10 – 15 năm.

Ghế phòng chờ bọc da

Thông thường những dạng ghế bọc da dùng trong các không gian đòi hỏi sự sang trọng hơn, do da vốn là vật liệu cao cấp. Khung sườn của ghế phòng chờ làm từ inox không gỉ. Nếu bạn sử dụng da thật và biết cách bảo quản thì ghế của bạn có thể sử dụng từ 5 đến 8 năm.

Ghế phòng chờ được làm bằng chất liệu tôn

Đây là một trong những loại ghế phòng chờ có tuổi thọ cao như ghế phòng chờ chất liệu thép. Điều này là do bên ngoài lớp tôn được phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn, chống ẩm và chống trầy xước cao.

Ghế phòng chờ gỗ

Gỗ từ lâu đã được biết đến là vật liệu sang trọng và có độ bền cao. Tùy từng giá trị mà chất lượng gỗ sẽ khác nhau. Loại gỗ được sử dụng cho dạng ghế chờ này là loại gỗ công nghiệp tăng khả năng chống nước, chống xước, chống mọi sự biến đổi của thời tiết. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, thì tuổi thọ của ghế phòng chờ gỗ có thể hơn 10 năm.

Tuổi thọ ghế phòng chờ có thể từ 4 đến 15 năm tùy thuộc vào từng chất liệu sản phẩm mà bạn chọn. Tuy nhiên, nó cũng còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như cách sử dụng của ghế. Nếu bạn muốn có được sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao hãy liên hệ với chúng tôi – Việt Nội Thất đơn vị hàng đầu trong ghế phòng chờ tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0983.011.977